Trịnh Thị Bích Linh (Om Linh)

An trú trong Yêu thương – Tỉnh thức trong Thiện Lành

Sinh ra và lớn lên ở Nam Định – miền đất học, đất thơ đã nuôi dưỡng cô học trò nhỏ với 10 năm học chuyên Văn, từ mái trường Trần Quốc Toản – đến chuyên Trần Đăng Ninh và chuyên Lê Hồng Phong giàu truyền thống, bồi đắp cho một tâm hồn biết yêu thương con người, trân trọng những giá trị truyền thống, yêu văn hóa dân tộc và sống với tôn chỉ nhân văn.

Kết nối với tôi

Câu chuyện khởi nghiệp thương hiệu

Năm 2020, sau nhiều chuyến đi du lịch, trải nghiệm và từ thiện ở các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là Sapa – Lào Cai, tình yêu với con người và văn hóa bản địa nơi đây dần thấm vào chị tự lúc nào không biết.
Chứng kiến những người phụ nữ địa phương, những mảnh đời yếu thế với nhiều câu chuyện về cuộc sống khó khăn, thu nhập bấp bênh, phụ thuộc vào việc bán rong đồ lưu niệm, rau củ địa phương… công việc không ổn định và đặc biệt lao đao khi kỳ Covid ập tới làm du lịch bị đóng băng. Những trăn trở và cơ duyên đã đưa chị đến với bản Dao đỏ, Tả Phìn, Sapa và quyết định đầu tư vào Hợp tác xã, hình thành lên vùng trồng nguyên liệu Tía tô và Thảo mộc bản địa, với mục đích giúp đỡ phụ nữ yếu thế, phụ nữ dân tộc thiểu số có thêm thu nhập và có cơ hội tiếp cận cuộc sống tươi đẹp hơn, thông qua việc sản xuất, kinh doanh và phát triển bền vững các sản phẩm từ nguồn dược thảo phong phú của núi rừng Sapa.
Từ đó, chị đã cùng các cộng sự tạo dựng lên Om Natural – từ vùng nguyên liệu tía tô và dược thảo bản địa thanh sạch, thuần nguyên; mang những “bí mật” của thảo mộc đến với Cộng đồng, thay thế dần những hóa chất độc hại đang xâm lấn hàng ngày Cuộc sống của chúng ta.

Giá trị hướng đến

Mỗi Sản phẩm làm ra đều được chắt lọc tinh túy từ nguồn dược thảo thuần Việt. OM chọn một hướng đi khó hơn, chậm rãi hơn, nhưng tin tưởng sẽ đem lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng:
– OM tự làm Farm, gây dựng vùng trồng nguyên liệu. Cho tới nay, OM có 2 Farm chính:
+ Vùng trồng nguyên liệu Tía tô và dược thảo Sapa tại Tả Phìn, Sapa, Lào Cai.
+ Vườn nguyên liệu bưởi, hà thủ ô, hoa hồng… và nhiều thảo mộc khác phục vụ chính cho dòng Sản phẩm chăm sóc tóc tại Nguyễn Huệ, Đông Triều, Quảng Ninh.
Hiện đang góp phần mang lại công việc và thu nhập ổn định cho nhiều chị em phụ nữ địa phương.
– OM tự nghiên cứu công thức với sự tư vấn của các Giáo sư, Tiến sỹ của Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam, cùng các Thầy thuốc/Lương y cổ truyền tại bản Dao đỏ – Tả Phìn, đặt sản xuất và gia công tại các Nhà máy lớn, đạt tiêu chuẩn ISO/GMP, đem lại những Sản phẩm tốt nhất và chất lượng chất cho Người dùng.
– OM bán hàng trực tiếp đến Người tiêu dùng, đổi rất nhiều vất vả và tận tâm, để nhận lại những niềm vui nho nhỏ từ những lời cảm ơn của Khách hàng, những chia sẻ, động viên và đồng cảm với hành trình của Sản phẩm và Thương hiệu.
Bao bì Sản phẩm được chau chuốt tỉ mỉ, tối giản để bảo vệ môi trường, tiết kiệm rác thải, nhưng lại cực kỳ tâm huyết và công phu với những bức vẽ về hình ảnh người con gái tên A Om trong trang phục truyền thống của các dân tộc thiểu số sống tại Sapa, hay hình tượng Mẹ Âu Cơ trong truyền thuyết…, mang đậm yếu tố văn hóa, bản sắc Việt, được thể hiện mềm mại và sống động với nét vẽ theo phong cách tranh lụa của một cô Nàng họa sỹ rất trẻ thuộc thế hệ gen Z – là cháu gái của Om Linh.
Sự tiếp nối và gìn giữ, nâng niu giá trị văn hóa truyền thống, bởi những người trẻ và rất trẻ, cũng chính là một mục đích mà Om Natural mong muốn và hướng tới.

Định hướng tương lai

Sứ mệnh

Chăm sóc Sức khỏe và Làm đẹp cho Khách hàng bằng những Sản phẩm Thiên nhiên Xanh, Lành, Thiện
từ nguồn Thảo dược quý của nước non Việt Nam,
thay thế dần những hóa chất độc hại đang xâm lấn hàng ngày Cuộc sống của chúng ta. 

Tầm nhìn

 Trong 5 năm:
– Top 10 Thương hiệu Dược Mỹ phẩm Thiên nhiên hàng đầu Việt Nam.
– Top 3 Thương hiệu Dược Mỹ phẩm từ Tía tô Việt Nam.
– Top 1 Thương hiệu Dược Mỹ phẩm từ Tía tô & Thảo mộc bản địa Sapa. 

Giá trị cốt lõi

 Xanh – Lành –  Thiện Nương tựa Mẹ Thiên nhiên.

Triết lý kinh doanh

 Thành tín & Thiện lương 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIÊN NHIÊN OM
Đội 9, Lủ Khấu, Tả Phìn, Sapa, Lào Cai.
VPGD/ Showroom: Số 9, ngõ 1194/73/6 Đường Láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
Email: bichlinh1302@gmail.com
Hotline: 0386.292.799

Theo dõi tôi tại: